THÔNG BÁO VỀ PHÒNG DỊCH CÚM A/H1N1

Thứ Fri,
20/12/2019
Đăng bởi Vũ Hải Linh


Kính gửi: Quý Phụ huynh.


● Với tình trạng giao mùa như hiện nay, khiến các bệnh dịch ngày càng bùng phát mạnh. Trong đó, phải kể đến dịch Cúm A. Cúm A (H1N1) là 1 loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A (H1N1) gây ra. Bệnh có khả năng lan truyền nhanh qua đường hô hấp. Bệnh lây nhanh từ người này qua người khác, bệnh thưởng ủ khoảng 7 ngày kể từ sau khi nhiễm virus cúm A và hình thành các triệu chứng. Mùa đông, thời tiết lạnh là điều kiện thuận lợi cho virus cúm A(H1N1) phát triển và lây lan thành dịch bệnh nếu như không có biện pháp phòng tránh trước.
● Biểu hiện: người nhiễm virus cúm A có những biểu hiện sau:
Sốt cao trên 38 độ C và người thấy ớn lạnh
Đau, viêm họng
Nhức đầu, mỏi các cơ
Ho khan, sổ mũi
Mệt mỏi, suy nhược
Tiêu chảy và nôn mửa
● Để phòng ngừa sự lây lan bệnh cúm A trong Trường lớp, bảo vệ sức khỏe của các bé, ngoài việc vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập và lau khu vực sinh hoạt của trẻ (bàn, ghế, sàn nhà, cửa ra vào, cửa sổ, tay vịn cầu thang, chậu, khăn, cốc…) thông thường, Nhà Trường thực hiện kế hoạch tẩy trùng bằng dung dịch khử khuẩn Cloramin B mỗi cuối tuần bắt đầu từ 1/12/2019
Ngoài ra, nhà Trường xin kính đề nghị các bậc Phụ huynh phối hợp chặt chẽ với Nhà Trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như sau:
1. Thường xuyên rửa tay cho trẻ bằng xà phòng, che miệng khi hắt xì hơi, ho có mũi.
2. Vệ sinh phòng, các đồ dùng, đồ chơi của trẻ bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.
3. Khi trẻ bị xuất hiện các triệu chứng: ho, sốt, chảy mũi, tiêu chảy ... nên đưa trẻ đi khám và điều trị ngay, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm hoặc nhân viên y tế trường biết chẩn đoán của bác sĩ về bệnh của trẻ, tăng cường các biện pháp phòng dịch tại trường.
4. Nếu trẻ có dấu hiệu khi đang ở Trường, nhà Trường sẽ thông báo ngay cho phụ huynh biết. Đề nghị Quý phụ huynh nhanh chóng thu xếp đến đón để đưa trẻ đi khám bệnh ngay.
5. Trẻ bị cúm A (H1N1), Phụ huynh vui lòng giữ trẻ ở nhà sau 10 ngày. Trẻ được nhận lại vào trường khi nhân viên y tế kiểm tra và xác nhận trẻ đã khỏi hoàn toàn.

Vậy nhà trường kính mong Quý Phụ huynh cùng phối hợp thực hiện để đảm bảo phòng chống dịch bệnh vì sức khỏe của các con và gia đình.

Trân trọng!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: