Thực hành cuộc sống

Thứ Sun,
14/08/2022
Đăng bởi Vũ Hải Linh

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một trong những nội dung quan trọng mà Mầm non Dino luôn hướng tới. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá cũng như kỹ năng tự phục vụ

Nhiều phụ huynh không tưởng tượng được ở lớp, con mình được học những bài học lạ mà quen như tiết học nhặt lá, tưới cây, quét sân, phơi áo quần, nhặt rau, bịt mắt ngửi trái cây, nếm đồ ăn, lồng bao gối, kẹp trứng... những điều mà trẻ chưa làm, chưa biết, chưa được sờ, được thử.

Tiết phơi áo quần, cô giáo giăng một sợi dây từ bên này sang bên kia của lớp. Học trò lôi từ balô của mình ra những bộ áo quần. Cô dạy trẻ cách mắc áo quần lên dây phơi bằng cách dùng kẹp hoặc dùng mắc áo, cách giũ áo quần cho thẳng, cách phơi cho cân đối. Tiết phân biệt các loại đậu, trẻ học xong được tự chọn ăn “buffet” các loại chè đậu để nhớ mùi vị các loại đậu khác nhau.

Tiết nhặt rau, lớp được chia thành nhiều tổ và được dạy cách ngắt rau muống, tuốt rau ngót, nhặt mồng tơi, rồi được ra sân rửa rau. Tiết chà dép, cô cho cả lớp ngồi quanh những chậu nước sạch, dạy cách dùng bàn chải đánh cho dép thật sạch, phơi khô trước khi mang. Tiết dạy ăn đu đủ, trẻ được tự tay gọt đu đủ, bỏ hạt, trang trí lên đĩa trước khi thưởng thức. Tiết quét sân, mỗi em được phát một cây chổi để thực hành quét lá cây, gom rác...

Cuối mỗi bài học, cô đặt ra những câu hỏi và cho trẻ trả lời, để rồi đúc kết lại thành một thông điệp: ứng xử với môi trường ra sao, giúp đỡ cha mẹ thế nào, tại sao cần đoàn kết với các bạn để hoàn thành công việc.

Nhiều chuyến đi trải nghiệm với nước, học bơi, kỹ thuật an toàn với nước, bài học từ những chuyến đi như vậy, trẻ năng động, biết giới hạn an toàn, biết cư xử với người lạ, biết tìm kiếm người giúp đỡ khi bị lạc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: