Giá trị cho trẻ

GIÁ TRỊ CHO BÉ TỪ BABY'S DINO

Giáo dục mầm non là bộ phận quan trọng và nền tảng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Với mục tiêu nuôi dưỡng, dạy dỗ giúp trẻ có thể phát triển về mọi mặt như: phát triển thể chất, trí tuệ, tình cảm, ngôn ngữ và giao tiếp xã hội. Phương châm Mầm non Baby’s Dino hướng tới để thực hiện tốt sứ mệnh của mình đó là triết lý: “Giáo dục mầm non là nền tảng cho tương lai”, từ đó sẽ hình thành cho trẻ nhân cách tốt, nền tảng kiến thức sơ khai để trẻ có đầy đủ hành trang bước vào bậc tiểu học.

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG QUAN

Ngôn ngữ và Giao tiếp: Trẻ nhỏ thường giao tiếp bằng cử chỉ hình tượng và biểu cảm vì thế ngôn ngữ và nghệ thuật giao tiếp là lĩnh vực vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ và cũng là mục tiêu trọng tâm trong mọi  hoạt động của chúng tôi tại Mầm non Baby’s Dino. Theo đó, giáo viên và trẻ cùng nhau khám phá những ý tưởng mới. Chúng tôi nuôi dưỡng và đánh giá cao suy nghĩ của trẻ cũng như cách chúng thể hiện ý tưởng trong mọi khoảng khắc, mọi hành động.

Toán học và khoa học: Được tích hợp vào mọi hoạt động, chúng tôi tạo ra tình huống thực để trẻ phát triển tư  duy toán học. Các đề tài toán học được chúng tôi soạn thảo riêng cho từng lứa tuổi và được thực hiện trong suốt năm học. Chúng tôi muốn trẻ nhận biết và khám phá kích thước trong thế giới của chúng.

Công nghệ thông tin: Chương trình công nghệ thông tin được thực hiện theo giáo trình chuẩn và áp dụng cho lứa tuổi mẫu giáo lớn. Các phần mềm công nghệ mà chúng tôi sử dụng luôn đáp ứng yếu tố tương tác thúc đẩy thảo luận, trao đổi và nhất thiết phải có nội dung liên quan đến chủ đề mà trẻ đang tìm hiểu.

Khám phá thế giới: Khám phá thể trẻ nhỏ thích nói về bản thân, kể về gia đình. Học cách tương tác với các bạn, các cô cũng là cách để trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh. Việc tăng cường gắn kết với thế giới tự nhiên dần dần sẽ hình thành trong mỗi trẻ tình yêu với thiên nhiên, đồng thời giúp trẻ học để trở thành người chăm sóc và nuôi dưỡng cho trái đất của chúng ta. Vì thế, những chuyến thăm quan, dã ngoại chính là một phần không thể thiếu trong chương trình học của chúng tôi thông qua những chuyến đi, trẻ có thể quan sát cảnh vật và con người trong môi trường xã hội.

Âm nhạc và vận động: Trẻ nhỏ thường giao tiếp bằng cử chỉ, hình tượng và biểu cảm. Vì thế, giao tiếp thông qua nghệ thuật chính là ngôn ngữ hoàn hảo nhất để trẻ thể hiện cảm xúc và những điều mà mình khám phá được trong cuộc sống hàng ngày. Chương trình âm nhạc của Mầm non Baby’s Dino chú trọng vào các hoạt động hát, múa, biểu diễn và sử dụng một số nhạc cụ đơn giản. Mầm non Baby’s Dino tạo mọi cơ hội để các cháu thể hiện mình các buổi diễn theo chương trình trên lớp và các buổi biểu diễn vào dịp khai giảng năm học, Trung thu, Noel, Tết và kết thúc năm học cũng được tổ chức định kỳ.

Mỹ thuật và thị giác: Mỹ thuật không đơn thuần là môn học nghệ thuật mà còn là cách để trẻ biểu đạt ngôn ngữ và cách nhìn nhận về thế giới xung quanh thông qua hình ảnh. Tại Mầm non Baby’s Dino, chúng tôi luôn nỗ lực tìm mọi cách mới mẻ để trẻ thể hiện ý tưởng và suy nghĩ của mình. Nhiệm vụ của chúng tôi là hướng dẫn phương pháp và cho trẻ mọi công cụ đẻ thể hiện ý tưởng. Thông qua tác phẩm của trẻ, chúng tôi biết rằng trẻ đã học được những gì và rất vui được chia sẻ với quý vị về những thành quả đó. Tại Mầm non Baby’s Dino mỗi đứa trẻ là một nghệ sỹ nhí, khắp nơi quanh trường đều đầy ắp những tác phẩm của trẻ được làm từ một chất liệu. Chúng tôi coi trọng sự sáng tạo đó và dùng mỹ thuật làm phương tiện để khuyến khích trẻ giao tiếp.

Kỹ năng xã hội: Các mốc phát triển về mặt tình cảm xã hội thường khó nhận thấy hơn các biểu hiện về sự phát triển thể chất. Vì vậy, chương trình giáo dục tình cảm xã hội của Mầm non Baby’s Dino chú trọng giúp trẻ hình thành sự tự nhận thức và tự chủ. Mục tiêu cơ bản trong lĩnh vực giáo dục năng lực xã hội của chúng tôi là giúp trẻ cảm thấy tốt về bản thân và tốt với người khác. Chúng tôi đưa vào lịch học hàng ngày những hoạt động mà qua đó trẻ thấy được giá trị của sự hợp tác, giúp đỡ và chia sẻ. Chúng tôi khuyến khích trẻ giải quyết vấn đề theo cách tích cực, giúp trẻ biết bình tĩnh khi đối mặt với khó khăn và tìm cách tốt nhất để giải quyết khi xảy ra xung đột.

Sức khỏe và thể chất: Chương trình sức khỏe và thể chất của trường Mầm non Baby’s Dino được thực hiện theo giáo trình Swimming & Fitness Renaissance Japan không những giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động thô mà các hình thành trong trẻ nhận thức về không gian. Các bộ môn thể thao như bơi lội, múa, võ và các trò chơi mang tính vận chuyển cũng được đưa vào các chương trình học hàng tuần. Mỗi hoạt động đều được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên, giáo viên có chuyên môn.